ขั้นตอนการดำเนินงาน

ขั้นตอนการดำเนินงาน


ขั้นตอนที่ 1    เตรียมส่วนผสม  ไข่ไก่ แครอท มะเขือเทศ พริกไทย มะนาว พริกสด กุ้งแห้ง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมใหญ่ผงชูรส รสดี ผงกระหรี่ ซอลภูเขา ผงต้มยำ


ขั้นตอนที่  2  นำช้อนมาเจาะไข่ให้เป็นรู



ขั้นตอนที่  3  นำ หอมใหญ่ มะเขือเทศ  แครอท  มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำแครอท มะเขือเทศ หอมใหญ่ ใบมะกรูด พริกสด-พริกแห้ง ตะไคร้  มะนาวไปคั่วแล้วนำไปตำในครก  เพื่อนำไปผสมกับไข่ทรงเครื่องเป็นรสสมุนไพร รสผักรวมมิตร  รสผักผงกะหรี่  รสต้มยำ  รสไข่ทรงเครื่องธรรมดา



ขั้นตอนที่ 4 ขั้นตอนการปรุงรสไข่ทรงเครื่อง
 
4.1   รสสมุนไพร นำ  ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด  พริกแห้ง  ที่ปั้นและตำแล้ว มาผสมกับไข่ไว้  และใส่ พริกไทย ½  ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ  ผงชูรส½ ช้อนโต๊ะ รสดี ½ ช้อนโต๊ะ นำผสมให้เข้ากัน   


4.2 รสผักรวมมิตร นำมะเขือเทศ  แครอท  หอมใหญ่  ปั้นรวมกันจนได้ที่นำมาผสมกับไข่ ที่เตรียมไว้  และใส่ส่วนผสม พริกไทย  ½ช้อนโต๊ะ ผงชูรส ½ ช้อนโต๊ะ  รสดี ½ ช้อนโต๊ะ นำมาผสมให้เข้ากัน


4.3 รสผักผงกะหรี่  นำ  แครอท  หอมใหญ่  มะเขือเทศ  มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ มาผสมกับไข่จำนวน ที่เตรียมไว้ และใส่ส่วนผสม ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ  พริกไทย ½  ช้อนโต๊ะผงชูรส  ½  ช้อนโต๊ะ  รสดี  ½  ช้อนโต๊ะ นำมาผสมให้เข้ากัน


4.4 รสต้มยำ  นำ  ข่า  ตะไคร้  ใบมะกรูด  พริกสด  มาตำและปั้นให้เข้ากัน  มาผสมกับไข่จำนวน ที่เตรียม  และใส่ส่วนผสมซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ  พริกไทย ½  ช้อนโต๊ะ  ผงชูรส  ½  ช้อนโต๊ะ  รสดี  ½  ช้อนโต๊ะ


4.5 รสธรรมชาติ  นำ  ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ  พริกไทย ½  ช้อนโต๊ะ  ผงชูรส  ½  ช้อนโต๊ะ  รสดี  ½  ช้อนโต๊ะ นำมาผสมกับไข่จำนวน  นำมาผสมให้เข้ากัน

ขั้นตอนที่ 5 นำส่วนผสมทั้งหมดที่เตรียมไว้  นำมากรอกใส่ไข่


ขั้นตอนที่ 6 นำไข่ที่กรอกเสร็จแล้วไปนึ่งโดยใช้ไฟปานกลาง  เปิดดูทุกๆ 3 นาที


ขั้นตอนที่ 7 นำไข่ออกจากเตานึ่ง  และนำมาพักไว้พร้อมรับประทาน




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น