ขั้นตอนที่ 1 เตรียมส่วนผสม ไข่ไก่ แครอท มะเขือเทศ พริกไทย มะนาว พริกสด กุ้งแห้ง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมใหญ่ผงชูรส รสดี ผงกระหรี่ ซอลภูเขา ผงต้มยำ
ขั้นตอนที่ 2 นำช้อนมาเจาะไข่ให้เป็นรู
ขั้นตอนที่ 4 ขั้นตอนการปรุงรสไข่ทรงเครื่อง
4.1 รสสมุนไพร
นำ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกแห้ง
ที่ปั้นและตำแล้ว มาผสมกับไข่ไว้ และใส่
พริกไทย ½ ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรส 1
ช้อนโต๊ะ ผงชูรส½ ช้อนโต๊ะ รสดี ½ ช้อนโต๊ะ นำผสมให้เข้ากัน
4.2 รสผักรวมมิตร
นำมะเขือเทศ แครอท หอมใหญ่
ปั้นรวมกันจนได้ที่นำมาผสมกับไข่ ที่เตรียมไว้ และใส่ส่วนผสม พริกไทย ½ช้อนโต๊ะ ผงชูรส ½ ช้อนโต๊ะ รสดี ½ ช้อนโต๊ะ นำมาผสมให้เข้ากัน
4.3 รสผักผงกะหรี่ นำ
แครอท หอมใหญ่ มะเขือเทศ
มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ มาผสมกับไข่จำนวน ที่เตรียมไว้ และใส่ส่วนผสม ซอสปรุงรส 1
ช้อนโต๊ะ พริกไทย ½ ช้อนโต๊ะผงชูรส ½ ช้อนโต๊ะ
รสดี ½ ช้อนโต๊ะ นำมาผสมให้เข้ากัน
4.4 รสต้มยำ นำ
ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด
พริกสด มาตำและปั้นให้เข้ากัน มาผสมกับไข่จำนวน ที่เตรียม และใส่ส่วนผสมซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ พริกไทย ½ ช้อนโต๊ะ
ผงชูรส ½ ช้อนโต๊ะ
รสดี ½ ช้อนโต๊ะ
4.5 รสธรรมชาติ นำ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ พริกไทย ½ ช้อนโต๊ะ ผงชูรส
½
ช้อนโต๊ะ รสดี ½ ช้อนโต๊ะ นำมาผสมกับไข่จำนวน นำมาผสมให้เข้ากัน
ขั้นตอนที่ 5 นำส่วนผสมทั้งหมดที่เตรียมไว้ นำมากรอกใส่ไข่
ขั้นตอนที่ 6 นำไข่ที่กรอกเสร็จแล้วไปนึ่งโดยใช้ไฟปานกลาง เปิดดูทุกๆ 3 นาที
ขั้นตอนที่ 7 นำไข่ออกจากเตานึ่ง
และนำมาพักไว้พร้อมรับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น